Bản Tin Ngành Hàng Gỗ

Bản Tin Ngành Hàng Gỗ

Trong khi thị trường xuất khẩu gặp nhiều khó khăn thì doanh nghiệp (DN) gỗ trong nước vẫn chưa chú trọng phát triển thị trường nội địa, qua đó khiến thị phần này rơi vào tay các DN nước ngoài.

Đó là ý kiến của một số chuyên gia tại hội thảo “Giải pháp cho ngành chế biến gỗ trong giai đoạn kinh tế suy thoái” do Bộ NN-PTNT cùng Hiệp hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức ngày 18.9, tại TP.HCM.

Bà Trần Mỹ Phương - Giám đốc Công ty TNHH Đồ gỗ nội thất Thuận Thanh - cho biết mặc dù ngành gỗ có đến 500 DN, nhưng trong thời gian qua do chú trọng đến xuất khẩu đã khiến 80% thị phần trong nước lại do các DN Đài Loan, Hồng Kông và Trung Quốc chiếm lĩnh.
Theo Cục Chế biến, các DN trong nước chưa có sự quan tâm đúng mức đối với thị trường trong nước. Do đó, mặc dù ngành gỗ đã gặt hái được một số thành công trong xuất khẩu, nhưng tại thị trường trong nước thì lại đang bị lép vế bởi gỗ nhập khẩu về mẫu mã cũng như số lượng hàng.

Trong bối cảnh khó khăn của thị trường quốc tế, gần đây một số DN gỗ đã quay về thị trường trong nước bằng cách mở các siêu thị, cửa hàng nội thất, xây dựng mạng lưới bán lẻ nhằm khai thác lợi thế từ thị trường này.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất khi quay về thị trường trong nước chính là chưa tạo ra được thương hiệu để người tiêu dùng biết tới, chưa có sản phẩm phù hợp với thị hiếu thị trường và có giá bán hợp lý…

Tin tức
Hiện nay các doanh nghiệp gỗ đang dần quay về thị trường gỗ Việt, các sản phẩm gỗ nội thất và gỗ xây dựng được đánh giá cao trên các thị trường quốc tế
Trong thời gian gần đây cuộc cạnh tranh giữa pallet gỗ và pallet nhựa ngày càng gay gắt. Cả 2 bên đều có chiến lược phát triển thị trường ngày càng lớn rộng.
Gỗ bao bì hiện nay được sử dụng nhiều trong mục đích sử dụng của người dùng
Không thể thay thể bất kỳ vật liệu nào để thay thế vật liệu gỗ, gỗ có tính dẻo, chịu va đập cao là những tính chất vật lý mà không thể vật liệu nào sánh được.
Bao bì gỗ là một thiết bị dùng để chứa đựng, bao bọc các đồ dùng, vật dụng bên trong nó
Xưởng cưa