cách làm sạch sàn gỗ và bảo quản bền hơn

cách làm sạch sàn gỗ và bảo quản bền hơn

 Sàn gỗ luôn đẹp và sáng bóng hơn cho không gian thoải mái hơn. Sàn gỗ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, mỗi loại có đặc tính khác nhau, nhưng cơ bản vẫn giống nhau,nên có thể bảo quản các loại sàn theo cách đơn giản sau:
1. Cách lau sàn
những vết dơ, bẩn, cát, tinh thể nhỏ rất dễ rơi vào các kẽ sàn, bề mặt sàn, khiến sàn gỗ bị trầy xước, mất đi vẻ đẹp vốn có. 1 thảm lau chân để trước cửa phòng để lau chân, giày dép sẽ tốt hơn rất nhiều. Một nghiên cứu đã cho thấy tấm thảm tốt có thể ngăn tới 80 % bụi vào phòng.
Khi có vết dơ dầu mỡ, thức ăn hãy lau chùi ngay. Không nên lau bằng khăn quá ướt mà hút bụi trước rồi lau lại bằng khăn ẩm, có thể thêm chút giấm thấm vào khăn để lau chùi vết bẩn. Giấm có tính axit nên độ tẩy của nó nâng cao hơn và có hiệu quả hơn.
2. Cách làm sach và bảo quản sàn gỗ
- Nước: sẽ để lại những chấm trắng trên sàn gỗ nếu để lâu. Cách tốt nhất là hãy cuốn một miếng vải thấm nước khoáng lên một thanh kim loại và chà xát nhiều lần vết nước theo chuyển động hình tròn. Không nên để nước mưa vào nhà, lên sàn
- Thức ăn: Dùng giẻ ẩm lau chỗ bị dây thức ăn, sau đó tiếp tục lau lại một lần bằng giẻ khô và dùng sáp ong đánh lại cho bóng.
- Những vết bẩn lâu ngày, cứng đầu: sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho đồ gỗ và thấm một lượng vừa phải lên khăn ẩm và chà xát nhẹ nhàng, liên tục lên bề mặt gỗ.
- Kê những miếng giẻ, vải dưới chân bàn, ghế, tủ để tránh gây trầy xước. Không nên kéo lê đồ đạc trên sàn khi vận chuyển. Thay vì đó, hãy nhấc chúng lên và bê ra chỗ khác. Trước mỗi cửa phòng, nên đặt một chiếc thảm sạch.
- Nếu bạn nuôi động vật nên để ý móng vuốt của chúng. Nên hạn chế các loài móng vuốt đi vào các sàn gỗ.
- Nhà bạn có em bé cũng nên chú ý: trẻ em không ý thức được việc bảo quản chúng, và tính hiếu động của các bé sẽ làm xước sàn.
- Gót nhọn của đôi giày cao sẽ phá hỏng sàn gỗ của bạn. Để giải quyết vấn đề này, hãy lấy một ít bơ hay sáp ong và chà xát nhiều lần lên vết xước. Quả óc chó cũng có tác dụng cải thiện vết xước trên đồ gỗ tương tự.
- Gỗ là loại bị tác động của tự nhiên nhiều, sẽ bị thay đổi theo thời tiết, giãn nở vì nhiệt, nên khi lắp đặt gỗ nên để cho gỗ khoảng trống và nên cách mặt đất để tránh ẩm thấp.

Tin tức
Hiện nay các doanh nghiệp gỗ đang dần quay về thị trường gỗ Việt, các sản phẩm gỗ nội thất và gỗ xây dựng được đánh giá cao trên các thị trường quốc tế
Trong thời gian gần đây cuộc cạnh tranh giữa pallet gỗ và pallet nhựa ngày càng gay gắt. Cả 2 bên đều có chiến lược phát triển thị trường ngày càng lớn rộng.
Gỗ bao bì hiện nay được sử dụng nhiều trong mục đích sử dụng của người dùng
Không thể thay thể bất kỳ vật liệu nào để thay thế vật liệu gỗ, gỗ có tính dẻo, chịu va đập cao là những tính chất vật lý mà không thể vật liệu nào sánh được.
Bao bì gỗ là một thiết bị dùng để chứa đựng, bao bọc các đồ dùng, vật dụng bên trong nó
Xưởng cưa