Cách xử lý pallet gỗ

Cách xử lý pallet gỗ

Không như pallet giấy hay pallet nhựa và một số pallet khác, doanh nghiệp sử dụng pallet gỗ muốn xuất khẩu đòi hỏi phải có quy trình xử lý đề phòng mối mọt, các dịch bệnh lây lan qua cây trồng, pallet gỗ. Và quy trình xử lý pallet go phải tuân theo tiêu chuẩn ISPM 15


 
Theo ISPM 15 pallet gỗ đáp ứng xuất khẩu phải trải qua một trong 2 quá trình xử lý đó là xông trùng bằng hóa chất (MB) hoặc xử lý nhiệt (HT). Pallet gỗ sau khi trải qua một trong hai quy trình xử lý này sẽ được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
Khử trùng gỗ theo ISPM 15
Quy định với các bao bì gỗ, pallet gỗ… đến việc đóng gói hàng hóa theo thương mại quốc tế:
a. Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này quy định các biện pháp kiểm dịch thực vật nhằm làm giảm nguy cơ du nhập hoặc lây lan các dịch hại kiểm dịch thực vật liên quan đến vật liệu đóng gói bằng gỗ - Wood Packaging Materials (bao gồm vật chèn lót) làm từ gỗ tùng bách hoặc từ các loại gỗ thô khác được dùng trong thương mại quốc tế.
b. Cơ sở quy định
Vật liệu đóng gói bằng gỗ thường được làm từ gỗ thô chưa qua chế biến hay xử lý nhằm loại bỏ, diệt trừ các dịch hại và do vậy đây là con đường du nhập và lây lan của các loài dịch hại. Đóng gói bằng gỗ thường sẽ được sử dụng nhiều lần, lâu dài và bền, nên việc loại trừ các nguồn gốc bệnh tật tránh du nhập là điều nên làm ở tất cả các công ty doanh nghiệp làm về đồ gỗ. Việc kiểm định các nguồn gốc của các loại đồ gỗ rất là khó để xác định được.
Chính vì vậy, tiêu chuẩn này quy định các biện pháp được chấp nhận ở phạm vi toàn cầu đã được phê chuẩn và có thể áp dụng cho các nguyên liệu đóng gói bằng gỗ đối với tất cả các nước để loại trừ các các nguy cơ đối với hầu hết các dịch hại kiểm dịch thực vật và giảm thiểu một cách đáng kể nguy cơ từ các dịch hại khác có thể liên quan đến nguyên liệu đóng gói.
c. xử lý bệnh dịch trong gỗ
Xử lý bằng hơi nóng: Nguyên liệu đóng gói bằng gỗ được làm nóng phù hợp về nhiệt độ và thời gian cụ thể, đạt tối thiểu các lõi gỗ là 560C trong 30 phút.
Khử trùng bằng Methyl Bromide: Nguyên liệu đóng gói bằng gỗ (pallet, tấm nâng vật chèn lót..) cần được khử trùng, nhiệt độ thích hợp không thấp hơn 100C.

Pallet Gỗ

Pallet gỗ được dùng phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới, ước chừng 90% pallet được làm từ gỗ.

Pallet gỗ có rất nhiều ưu điểm dễ sử dụng, giá rẻ phù hợp cho tất cả các công ty, doanh nghiệp. Khi sử dụng pallet bạn đã tiết kiệm được một khoản tài chính cho công ty của mình.
Tại xưởng cưa Minh Tú của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo chất lượng và giá cả, các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn, đúng kỹ thuật.
Mọi chi tiết liên hệ:
Xưởng cưa Minh Tú
Gia Tân 3 – Thống Nhất – Đồng Nai
SĐT: 090 813 9090
Email: minhtu1976@yahoo.com – goxaydung.info

Tin tức
Hiện nay các doanh nghiệp gỗ đang dần quay về thị trường gỗ Việt, các sản phẩm gỗ nội thất và gỗ xây dựng được đánh giá cao trên các thị trường quốc tế
Trong thời gian gần đây cuộc cạnh tranh giữa pallet gỗ và pallet nhựa ngày càng gay gắt. Cả 2 bên đều có chiến lược phát triển thị trường ngày càng lớn rộng.
Gỗ bao bì hiện nay được sử dụng nhiều trong mục đích sử dụng của người dùng
Không thể thay thể bất kỳ vật liệu nào để thay thế vật liệu gỗ, gỗ có tính dẻo, chịu va đập cao là những tính chất vật lý mà không thể vật liệu nào sánh được.
Bao bì gỗ là một thiết bị dùng để chứa đựng, bao bọc các đồ dùng, vật dụng bên trong nó
Xưởng cưa