Cần tránh tiêu cực trong ngành gỗ

Cần tránh tiêu cực trong ngành gỗ


Ngành gỗ là một trong những ngành có giá trị kinh tế lớn, góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu của nước ta.

Gỗ xây dựng, pallet gỗ, bao bì gỗ… là một trong những sản phẩm có giá trị cao kinh tế, mang lại lợi ích cho người sử dụng.

Tuy nhiên nguồn nguyên liệu cung cấp cho ngành gỗ ngày càng bị quản lý chặt chẽ, do chính sách bảo vệ rừng của nhà nước nên việc khai thác gỗ có sự quản lý của nhà nước.

Thiếu nguyên liệu sản xuất trong khi không đủ sản phẩm để bán cho thị trường, chính vì vậy mà việc buôn lậu gỗ ngày càng nhiều.

Tin tức việc cán bộ quản lý đường bộ kiểm tra và tịch thu gỗ lậu vận chuyển trái phép thường xuyên xuất hiện các mặt báo.

Các doanh nghiệp gỗ cho rằng khi trong nước không đủ nguồn cung nguyên liệu thì họ phải tìm nguồn nguyên liệu nhập khẩu.

Thế nhưng khi nhập gỗ từ nước ngoài thì chi phí cao mà lại còn bị đánh thuế nên giá thành đầu ra của sản phẩm gỗ ngày càng tăng cao, việc cạnh tranh với các thị trường gỗ nước ngoài ngày càng thấp.

Ngoài ra việc nhập lậu gỗ thì chất lượng gỗ không được đảm bảo vì không qua kiểm định chất lượng gỗ.

Khi gỗ không chất lượng thì sản xuất không hiệu quả mà còn lãng phí khi gỗ bị lỗi hay gỗ xấu không đạt tiêu chí sản xuất.

Vì vậy để tạo thương hiệu gỗ chất lượng, sạch thì cần đẩy mạnh công tác kiểm định vận chuyển gỗ, giảm tối đa việc vận chuyển gỗ lậu.

Thương hiệu được khẳng định chất lượng thì được nhiều người tin dùng, từ đó ngành gỗ mới có cơ hội phát triển cả trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp gỗ xây dựng Minh Tú
Địa chỉ: Gia Tân 3 - Thống Nhất - Đồng Nai
ĐT: 090 813 9090
Email: minhtu1976@yahoo.com - goxaydung.info
 

Tin tức
Hiện nay các doanh nghiệp gỗ đang dần quay về thị trường gỗ Việt, các sản phẩm gỗ nội thất và gỗ xây dựng được đánh giá cao trên các thị trường quốc tế
Trong thời gian gần đây cuộc cạnh tranh giữa pallet gỗ và pallet nhựa ngày càng gay gắt. Cả 2 bên đều có chiến lược phát triển thị trường ngày càng lớn rộng.
Gỗ bao bì hiện nay được sử dụng nhiều trong mục đích sử dụng của người dùng
Không thể thay thể bất kỳ vật liệu nào để thay thế vật liệu gỗ, gỗ có tính dẻo, chịu va đập cao là những tính chất vật lý mà không thể vật liệu nào sánh được.
Bao bì gỗ là một thiết bị dùng để chứa đựng, bao bọc các đồ dùng, vật dụng bên trong nó
Xưởng cưa