Cao ốc bằng gỗ

Cao ốc bằng gỗ

Tại Hội nghị kiến trúc Hamburge IBA năm 2013, Công ty Architekturagentur của Đức đã giới thiệu một khối căn hộ 5 tầng không tạo ra khí thải carbon trong quá trình sử dụng, được gọi là Woodcube.
 

Phần lớn Woodcube làm từ gỗ, ngoại trừ nền móng và trục thang máy. Trong quá trình xây dựng Woodcube, các kiến trúc sư đã không sử dụng keo hoặc bất cứ chất xử lý nào mà chỉ dùng các chốt bằng gỗ đơn giản để nối các phần thiết yếu với nhau.

Woodcube có tổng diện tích sàn 1.479 m2, gồm 8 khu dân cư, mỗi khu có diện tích 90 - 190 m2. Tường bao tòa nhà dày 32 cm là bộ phận cách nhiệt tự nhiên tuyệt vời.

Woodcube có hệ thống thông gió hoạt động hiệu quả dựa trên một bộ trao đổi nhiệt có thể được điều khiển bằng iPad, thang máy được trang bị hệ thống phục hồi năng lượng phanh, cắt giảm 60% năng lượng tiêu thụ. Woodcube cũng sử dụng các tấm pin quang năng để tạo ra điện năng cung cấp cho cả tòa nhà.

Theo tạp chí Gizmag thì quá trình xây dựng Woodcube đã bắt đầu từ cuối tháng 11.2012 và hoàn thành vào tháng 4 vừa qua.

Nguồn: tinnong.vn

Tin tức
Hiện nay các doanh nghiệp gỗ đang dần quay về thị trường gỗ Việt, các sản phẩm gỗ nội thất và gỗ xây dựng được đánh giá cao trên các thị trường quốc tế
Trong thời gian gần đây cuộc cạnh tranh giữa pallet gỗ và pallet nhựa ngày càng gay gắt. Cả 2 bên đều có chiến lược phát triển thị trường ngày càng lớn rộng.
Gỗ bao bì hiện nay được sử dụng nhiều trong mục đích sử dụng của người dùng
Không thể thay thể bất kỳ vật liệu nào để thay thế vật liệu gỗ, gỗ có tính dẻo, chịu va đập cao là những tính chất vật lý mà không thể vật liệu nào sánh được.
Bao bì gỗ là một thiết bị dùng để chứa đựng, bao bọc các đồ dùng, vật dụng bên trong nó
Xưởng cưa