Đồ gỗ Việt Nam được Trung Quốc để ý đến

Đồ gỗ Việt Nam được Trung Quốc để ý đến

Theo thông tin của Xưởng Cưa Minh Tú, doanh nghiệp đã kinh doanh nghề gỗ lâu năm, có nhiều kinh nghiệm cho biết hiện nay sản xuất các đồ gỗ xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài đặc biệt là các thị trường khó tính như Châu Âu tăng lên, đặc biệt thì thị trường Trung Quốc thậm chí còn đòi hỏi cao hơn rất nhiều so với thị trường Châu Âu. Đó là do nhu cầu tiêu dùng đồ gỗ của khách hàng Trung Quốc tăng, và những năm gần đây ngành chế biến đồ gỗ Trung Quốc đã bước vào giai đoạn thoái trào vì chính phủ này muốn hướng đến những ngành có hàm lượng chất xám cao và tạo ra thặng dư nhiều hơn như các ngành công nghiệp nặng, chế tạo, điện tử…
Thêm vào đó chi phí công nhân của họ cao hơn so với Việt Nam, do vậy sản xuất đồ gỗ không còn tạo ra lợi nhuận cao như trước đây. Đó là nguyên nhân chính mà các nước phát triển tìm nguồn nhập khẩu từ các nước khác, trong đó có Việt Nam.
Trong một lần phỏng vấn TBKTSG Online cách đây vài tháng, Ông Stephan Kurzawski, phó chủ tịch cao cấp công ty tổ chức hội chợ Messe Frankfurt, Đức cho biết vài năm về trước, Trung Quốc mang hàng hóa đến dự triển lãm thì giờ đây họ “đổi vai” trở thành một lượng khách hàng lớn, hấp dẫn các nhà triển lãm bao gồm Việt Nam.
Messe Frankfurt là đơn vị tổ chức hội chợ triển lãm ở Đức với doanh số hơn nửa tỉ euro hàng năm, các mặt hàng được triển lãm ở nhiều hội chợ nhiều lĩnh vực gốm sứ, thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất, sản phẩm xuất khẩu truyền thống của Việt Nam.
Theo thống kê Tổng cục Hải Quan, xuất khẩu gỗ và sản phẩm sang thị trường Trung Quốc trong 8 tháng đầu năm đạt 581,32 triệu đô la Mỹ, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2012.
Hội chợ luôn thu hút được hàng trăm Doanh nghiệp lớn và nhỏ trên khắp cả nước.

 
 

Tin tức
Hiện nay các doanh nghiệp gỗ đang dần quay về thị trường gỗ Việt, các sản phẩm gỗ nội thất và gỗ xây dựng được đánh giá cao trên các thị trường quốc tế
Trong thời gian gần đây cuộc cạnh tranh giữa pallet gỗ và pallet nhựa ngày càng gay gắt. Cả 2 bên đều có chiến lược phát triển thị trường ngày càng lớn rộng.
Gỗ bao bì hiện nay được sử dụng nhiều trong mục đích sử dụng của người dùng
Không thể thay thể bất kỳ vật liệu nào để thay thế vật liệu gỗ, gỗ có tính dẻo, chịu va đập cao là những tính chất vật lý mà không thể vật liệu nào sánh được.
Bao bì gỗ là một thiết bị dùng để chứa đựng, bao bọc các đồ dùng, vật dụng bên trong nó
Xưởng cưa