Gỗ Xà Cừ tăng giá mạnh nguyên nhân vì sao?

Gỗ Xà Cừ tăng giá mạnh nguyên nhân vì sao?

Gỗ xà cừ tăng giá mạnh trong năm nay.
     Xà cừ thuộc một loại gỗ quý hiếm ở nước ta, có rất nhiều ứng dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Gần đây giá gỗ xà cừ tăng mạnh nguyên nhân vì đâu?
Theo nhiều Doanh nghiệp tại Đồng Nai cho biết gỗ xà cừ tăng từ 5,5 triệu/ m3 gỗ lên 6 triệu/ m3 gỗ nguyên nhân chính là do các gỗ cao su và một số gỗ nhập khẩu có giá cao trong một thời gian dài, vì vậy những người làm gỗ họ đã nghĩ ra cách để giảm giá đầu vào, để tăng lợi nhuận mà vẫn chiếm được thị trường khách hàng, họ đã chuyển sang dùng gỗ xà cừ có giá rẻ hơn mà hiệu quả mang lại cao và như vậy đã tạo ra lượng cầu thị trường gỗ xà cừ tăng vọt làm đẩy giá của nó lên trong thời gian gần đây. Nhiều Doanh nghiệp đã xuất xưởng sản phẩm của mình bằng 3 loại gỗ chính: gỗ cao su, gỗ tràm bông vàng và gỗ xà cừ.
     Ở Đồng Nai, nhiều người đã bỏ trồng cây tràm sang trồng xà cừ, theo những người dân này cho biết trồng xà cừ tốn ít công mà lại mang lại kinh tế cao hơn gấp 3 lần so với trồng tràm bông vàng. Mặc dù thời gian trồng tràm ngắn hơn nửa thời gian trồng xà cừ nhưng lợi nhuận thấp hơn rất nhiều so với trồng xà cừ, vì vậy họ đã chuyển sang trồng xà cừ hơn nữa hiện nay xu hướng người tiêu dùng chuộng dùng đồ nội thất bằng gỗ xà cừ hơn.
 
 
trồng gỗ xà cừ vốn ít lời nhiều, hiệu quả kinh tế cao
 
          Xà cừ là loại cây chịu được khô hạn, có khả năng giữ đất, nước, bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường xung quanh, có thể tận dụng những mảnh đất nhỏ, hàng rào xung quanh mà không lo tốn diện tích. Vì vậy xu hướng trồng xà cừ đang được ưa chuộng
 
sản phẩm được làm từ gỗ xà cừ
 

Tin tức
Hiện nay các doanh nghiệp gỗ đang dần quay về thị trường gỗ Việt, các sản phẩm gỗ nội thất và gỗ xây dựng được đánh giá cao trên các thị trường quốc tế
Trong thời gian gần đây cuộc cạnh tranh giữa pallet gỗ và pallet nhựa ngày càng gay gắt. Cả 2 bên đều có chiến lược phát triển thị trường ngày càng lớn rộng.
Gỗ bao bì hiện nay được sử dụng nhiều trong mục đích sử dụng của người dùng
Không thể thay thể bất kỳ vật liệu nào để thay thế vật liệu gỗ, gỗ có tính dẻo, chịu va đập cao là những tính chất vật lý mà không thể vật liệu nào sánh được.
Bao bì gỗ là một thiết bị dùng để chứa đựng, bao bọc các đồ dùng, vật dụng bên trong nó
Xưởng cưa