Gỗ xây dựng

Gỗ xây dựng

Khi xây dựng bất kì 1 công trình nào, ngôi nhà nào dù lớn hay nhỏ đều sử dụng đến gỗ, từ đó cho thấy tầm quan trọng của gỗ trong xây dựng. Dùng gỗ để đóng bờ bao chống sạt lở hay san lấp, dùng gỗ làm xà gồ, dùng gỗ làm cột chống, cọc bờ kè, giá pallet đỡ hàng, dùng gỗ làm ván ép công nghiệp, dùng gỗ là đồ nội thất như sàn gỗ  để lát sàn nhà vì sàn gỗ dễ lau chùi, không bám bụi và bền. Đối với hầu hết đồ nội thất như những căn phòng khách thường trưng bày bộ bàn ghế sang trọng dùng để tiếp khách hay khu vực cần sự yên tĩnh, thư giãn, nghỉ ngơi như phòng ngủ, bàn thờ ông địa thần tài, tủ thờ nên sử dụng các vật liệu mang tính âm như gỗ, mây, tre… Những vật liệu này sẽ cho bạn cảm giác bình thản, yên ắng và tốt cho sức khỏe.
Vai trò của gỗ là vô cùng quan trọng trong hầu hết các công trình và các ngôi nhà. Cột nhà bằng gỗ có thể thay thế cột nhà bằng bê tông với độ chịu tải trọng khi tạo thành bộ khung nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà, ngoài ra các thớ gỗ còn tạo nên một nghệ thuật thủ công với sự trạm khắc trên gỗ, gợi lên hình ảnh của sự lưu chảy và chuyển động, còn có loại gỗ mang mùi hương man mát.
Còn với những  người có mạng hợp với gỗ thì nên tăng cường các vật dụng trong ngôi nhà thuộc hành Mộc để tạo thêm nét hài hòa về phong thủy. Có thể sử dụng bộ số 3. Ví dụ 3 tấm thảm sợi, 3 tấm rèm vải, cửa sổ gấp 3 cánh. Có thể tập trung sử dụng các vật liệu Mộc ở hướng Đông và sử dụng màu xanh lục cho các chất, vật liệu. Kính thuộc hành Thủy hiện nay được sử dụng phổ biến trong các công trình cao ốc và thiết kế cửa sổ. Bê tông cũng được sử dụng chủ yếu vì tính đa dạng về cấu trúc cũng như độ bền tốt. Vật liệu thép cũng được sử dụng phổ biến…từ đó vật liệu gỗ cũng bị hạn chế trong xây dựng, tuy nhiên mà vai trò của nó không mất đi tầm quan trọng. Bất kì ai không khỏi bất ngờ khi trong thấy ngoại thất, nội thất nhà bạn từ gỗ, giá trị của gỗ lớn gấp nhiều lần so với các vật liệu khác. Năm 2013 một khối căn hộ 5 tầng không tạo ra khí thải carbon trong quá trình sử dụng, được gọi là Woodcube, được kiến trúc sư Hamburge IBA tạo ra, hầu hết Woodcube được làm bằng gỗ ngoại trừ nền móng và trục thang máy, tòa nhà được trang bị tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp toàn bộ năng lượng cho tòa nhà, tòa nhà có cơ cấu phục hồi năng lượng nhanh.
Các vật liệu nhân tạo như nhựa, cao su…mang hành hỏa vì chúng được tạo ra bằng phương pháp xử lý nhiệt. Nhựa là vật liệu không thấm nước, cản không khí…tỏa ra mùi hôi ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó chúng ta nên hạn chế sử dụng chúng. Ngoài ra, gạch ngói có màu đỏ và được xử lý qua nhiệt cũng có thể coi là mang tính Hỏa. Vì vậy, tránh thiết kế những kiểu nhà có mái quá nhọn (theo Phong thủy gọi là Hoả hình) sẽ làm cho ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của gia chủ. Do vậy, trong các vật liệu thì gỗ đóng vai trọng trong cuộc sống của chúng ta, và trong xây dựng. Để biết rõ hãy truy cập http://goxaydung.info

Tin tức
Hiện nay các doanh nghiệp gỗ đang dần quay về thị trường gỗ Việt, các sản phẩm gỗ nội thất và gỗ xây dựng được đánh giá cao trên các thị trường quốc tế
Trong thời gian gần đây cuộc cạnh tranh giữa pallet gỗ và pallet nhựa ngày càng gay gắt. Cả 2 bên đều có chiến lược phát triển thị trường ngày càng lớn rộng.
Gỗ bao bì hiện nay được sử dụng nhiều trong mục đích sử dụng của người dùng
Không thể thay thể bất kỳ vật liệu nào để thay thế vật liệu gỗ, gỗ có tính dẻo, chịu va đập cao là những tính chất vật lý mà không thể vật liệu nào sánh được.
Bao bì gỗ là một thiết bị dùng để chứa đựng, bao bọc các đồ dùng, vật dụng bên trong nó
Xưởng cưa