Nên chọn pallet gỗ hay pallet nhựa? Để mang lại hiệu quả kinh tế?

Nên chọn pallet gỗ hay pallet nhựa? Để mang lại hiệu quả kinh tế?

       Bạn chọn Pallet gỗ hay nhựa?
Pallet dùng nhiều để vận chuyển hàng hóa trong các kho hàng, container, cảng…có nhiều loại pallet nhưng sử dụng nhiều là pallet gỗ và nhựa. Ưu nhược điểm của 2 loại này thế nào? Là người sử dụng bạn nên chọn loại nào?

      Pallet gỗ:
 

 
Dễ sản xuất, trang thiết bị đơn giản, pallet gỗ được làm từ gỗ, một sản phẩm có thể tận thu, sản xuất tiết kiệm và tận dụng triệt để. Pallet gỗ có khả năng tự phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường sinh thái, dễ sử dụng, mức độ sử dụng cao, có thể đặt hàng theo yêu cầu kích cỡ, giá thành rẻ, khi sử dụng pallet gỗ là bạn đã tiết kiệm được 1 khoản chi phí lớn cho mình.

      Pallet nhựa:
 
Sản xuất pallet nhựa khá tốn kém về công nghệ kỹ thuật, trang thiết bị, máy móc, vật tư. Giá cả tùy theo loại, mức độ nhưng nhìn mặt bằng chung thì có giá cao hơn pallet gỗ, được đánh giá khá thân thiện với môi trường song vẫn ảnh hưởng tới môi  trường, sản xuất nhựa rất là độc hại nếu không xử lý chất thải đúng kỹ thuật có khoa học. Pallet nhựa có chứa chất DecaBDE chất này sẽ tiếp xúc trực tiếp tới các sản phẩm, đặc biệt là thực phẩm, rau củ quả…có hại cho người sử dụng và người tiêu dùng sản phẩm.

      Hiện nay pallet gỗ đang chiếm ưu thế trên thị trường hơn nữa lựa chọn pallet gỗ trong khi kinh tế khủng hoảng là sự lựa chọn thông thái, giảm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

     Pallet nhựa cũng được sử dụng khá phổ biến ngoài ra còn cả pallet giấy, sắt. Nhưng tuy nhiên pallet gỗ vẫn không thể thiếu trong bất kỳ cảng hay kho hàng nào.
tham khảo một số pallet khác:
 
 
pallet giấy
 
pallet sắt

Tin tức
Hiện nay các doanh nghiệp gỗ đang dần quay về thị trường gỗ Việt, các sản phẩm gỗ nội thất và gỗ xây dựng được đánh giá cao trên các thị trường quốc tế
Trong thời gian gần đây cuộc cạnh tranh giữa pallet gỗ và pallet nhựa ngày càng gay gắt. Cả 2 bên đều có chiến lược phát triển thị trường ngày càng lớn rộng.
Gỗ bao bì hiện nay được sử dụng nhiều trong mục đích sử dụng của người dùng
Không thể thay thể bất kỳ vật liệu nào để thay thế vật liệu gỗ, gỗ có tính dẻo, chịu va đập cao là những tính chất vật lý mà không thể vật liệu nào sánh được.
Bao bì gỗ là một thiết bị dùng để chứa đựng, bao bọc các đồ dùng, vật dụng bên trong nó
Xưởng cưa