Ngành gỗ và tiềm năng

Ngành gỗ và tiềm năng

Hiện nay nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các ngành kinh tế trọng điểm góp phần thúc đẩy nền kinh tế chung phát triển.
Trong đó ngành gỗ góp phần không nhỏ vào tăng trưởng nền kinh tế của nước nhà.
Các sản phẩn của ngành gỗ như gỗ xây dựng, pallet gỗ, bao bì gỗ,…chắc hẳn là những sản phẩm không thể thiếu trong nhu cầu sử dụng hiện nay.
Gỗ nội thất là một trong những mảng ngành có tiềm năng kinh tế rất cao, do đó cần quan tâm và đầu tư cho ngành gỗ để góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà.
Có thể nhận ra các ngành kinh tế chủ chốt như nông nghiệp, công nghiệp nặng, lương thực phẩm, may mặc, dầu khí,…
Mỗi ngành có mỗi thế mạnh khác nhau và đem lại lợi ích kinh tế cũng không giống nhau nhưng giống nhau ở điểm là góp phần tạo thu nhập, kim ngạch xuất khẩu tăng cao.
Khác với các ngành sản xuất khác là nguồn nguyên liệu từ gỗ tự nhiên, trong khi các sản phẩm hiện nay điều có hóa chất, những sản phẩm từ thiên nhiên rất được chào đón hiện nay.
Các sản phẩm ngành gỗ ít có hóa chất gây hại đến sức khỏe người dùng, ngoài ra một số sản phẩm làm bằng gỗ quý còn có mùi thơm rất tốt cho sức khỏe mà khó có các sản phẩm nào thay thế được.
Gỗ quý có giá trị rất cao, một khi đã thành sản phẩm thì nó có giá trị gấp nhiều lần. Tiềm năng của gỗ là rất lớn, cần có cái nhìn hợp lý để phát huy hết giá trị của gỗ.

Theo nguồn goxaydung.info

Tin tức
Hiện nay các doanh nghiệp gỗ đang dần quay về thị trường gỗ Việt, các sản phẩm gỗ nội thất và gỗ xây dựng được đánh giá cao trên các thị trường quốc tế
Trong thời gian gần đây cuộc cạnh tranh giữa pallet gỗ và pallet nhựa ngày càng gay gắt. Cả 2 bên đều có chiến lược phát triển thị trường ngày càng lớn rộng.
Gỗ bao bì hiện nay được sử dụng nhiều trong mục đích sử dụng của người dùng
Không thể thay thể bất kỳ vật liệu nào để thay thế vật liệu gỗ, gỗ có tính dẻo, chịu va đập cao là những tính chất vật lý mà không thể vật liệu nào sánh được.
Bao bì gỗ là một thiết bị dùng để chứa đựng, bao bọc các đồ dùng, vật dụng bên trong nó
Xưởng cưa