Nhìn lại thị trường gỗ Việt

Nhìn lại thị trường gỗ Việt

Gỗ là một trong những vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, các sản phẩm của gỗ như gỗ xây dựng, pallet gỗ, bao bì gỗ, nội thất gỗ hay các vật phong thủy bằng gỗ,…

Hiện nay khi các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên thì rất được người dùng tin chọn để sử dụng.

Các sản phẩm gỗ cũng vậy, như gỗ nội thất có giá trị rất cao khi được sử dụng triệt để ưu điểm của gỗ.

Pallet gỗ và bao bì gỗ thường dùng trong việc đóng gói hàng hóa và vận chuyển hàng hóa ở các xe container kết hợp với xe nâng tay hay nâng máy mang lại hiệu quả cao trong vận chuyển.

Gỗ xây dựng có mặt trong hầu hết các công trình xây dựng lớn nhỏ trong khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Gỗ có giá trị rất lớn trong nội thất gỗ, các sản phẩm này mang lại giá trị cho ngành gỗ khi xuất khẩu đi các thị trường nước ngoài.

Hiện nay nhà nước cũng có chính sách có lợi cho việc xuất khẩu các sản phẩm gỗ nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành gỗ.

Tuy nhiên khi gia nhập hiệp hội gỗ quốc tế thì các doanh nghiệp gỗ sẽ đối mặt với việc cạnh tranh với các nước bạn ngay trong thị trường trong nước.

Do vậy các doanh nghiệp gỗ phải có tiềm năng lớn, công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng cũng như mẫu mã các sản phẩm gỗ.

Ngoài ra việc đánh thuế cũng là mối lo ngại lớn cho các doanh nghiệp gỗ.

Các doanh nghiệp gỗ nên thực hiện cắt bỏ lãng phí trong sản xuất vận chuyển để có thu nhập đúng với giá trị của sán phẩm gỗ.

Gỗ có tiềm năng lớn, cần có cái nhìn hợp lý để phát triển ngành gỗ lớn mạnh đủ sức cạnh tranh với các thị trường trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp gỗ xây dựng Minh Tú
Địa chỉ: Gia Tân 3 - Thống Nhất - Đồng Nai
ĐT: 090 813 9090
Email: minhtu1976@yahoo.com - goxaydung.info

Tin tức
Hiện nay các doanh nghiệp gỗ đang dần quay về thị trường gỗ Việt, các sản phẩm gỗ nội thất và gỗ xây dựng được đánh giá cao trên các thị trường quốc tế
Trong thời gian gần đây cuộc cạnh tranh giữa pallet gỗ và pallet nhựa ngày càng gay gắt. Cả 2 bên đều có chiến lược phát triển thị trường ngày càng lớn rộng.
Gỗ bao bì hiện nay được sử dụng nhiều trong mục đích sử dụng của người dùng
Không thể thay thể bất kỳ vật liệu nào để thay thế vật liệu gỗ, gỗ có tính dẻo, chịu va đập cao là những tính chất vật lý mà không thể vật liệu nào sánh được.
Bao bì gỗ là một thiết bị dùng để chứa đựng, bao bọc các đồ dùng, vật dụng bên trong nó
Xưởng cưa