Tự do nhập khẩu gỗ từ Campuchia

Tự do nhập khẩu gỗ từ Campuchia

Hiện nay vấn đề nguyên liệu gỗ đang là  mối lo lắng hàng đầu của các doanh nghiệp gỗ trong nước, vì sản lượng gỗ nguyên liệu trong nước không đủ đáp ứng cho toàn ngành.

Theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ theo công văn tại văn phòng chính phủ về việc nhập khẩu gỗ từ nước bạn Campuchia sẽ tạo điều kiện cho việc nhập khẩu nguyện liệu gỗ vào nước ta.

Gỗ xây dựng là một trong những ngành chủ chốt cung cấp các sản phẩm gỗ xây dựng cho các công trong xây dựng lớn nhỏ trong cả nước, ngoài ra gỗ bao bì, pallet gỗ là những mặt hàng không thể thiếu trong vận chuyển hàng hóa.

Việc nhập nguyên liệu gỗ từ Campuchia sẽ không cần phải xin giấy phép nhập khẩu, việc này sẽ giúp việc nhập khẩu nguyên liệu gỗ sẽ ít tốn thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp gỗ.

Trước đây gỗ từ Campuchia muốn nhập sang Việt Nam thì phải xin giấy phép xuất khẩu của hoàng gia thì mới được xuất khẩu, và giấy phép đó giao cho phía Việt Nam, nếu chấp nhận thì mới được nhập khẩu vào Việt Nam.

Hiện nay thì không cần, giảm tiêu cực trong việc xin giấy phép, càng ít tốn thời gian mà lại có lợi cho đôi bên.

Nhiều nguồn tin tức cho rằng, gỗ từ Campuchia có nhiều gỗ quý được bảo vệ quản lý theo quy định của nước này.

Khi Việt Nam mở cửa việc nhập khẩu nguyên liệu gỗ thì nguyên liệu gỗ có khả năng đáp ứng cho sản xuất, có đủ sản phẩm đáp ứng nguồn tiêu thụ dồi dào như hiện nay.

Theo nguồn goxaydung.info

Tin tức
Hiện nay các doanh nghiệp gỗ đang dần quay về thị trường gỗ Việt, các sản phẩm gỗ nội thất và gỗ xây dựng được đánh giá cao trên các thị trường quốc tế
Trong thời gian gần đây cuộc cạnh tranh giữa pallet gỗ và pallet nhựa ngày càng gay gắt. Cả 2 bên đều có chiến lược phát triển thị trường ngày càng lớn rộng.
Gỗ bao bì hiện nay được sử dụng nhiều trong mục đích sử dụng của người dùng
Không thể thay thể bất kỳ vật liệu nào để thay thế vật liệu gỗ, gỗ có tính dẻo, chịu va đập cao là những tính chất vật lý mà không thể vật liệu nào sánh được.
Bao bì gỗ là một thiết bị dùng để chứa đựng, bao bọc các đồ dùng, vật dụng bên trong nó
Xưởng cưa